Cần biết gì khi ép kính J7 Pro?

Galaxy J7 Pro được hãng trang bị mặt kính 2.5D để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người giúp với hình ảnh sắc nét, ấn tượng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bạn khó tránh khỏi tình trạng màn hình máy bị liệt hoặc đơ, màu sắc ngả vàng hoặc có sọc trắng đen. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn biết cần ép kính J7 Pro càng sớm càng tốt.

Samsung Galaxy J7 với nhiều tính năng được nâng cấp, mặt kính 2.5D cùng viền màn hình hai bên đã được thu gọn một cách tối đa, đã tạo nên ấn tượng tốt với fan hâm mộ. Vì thế, số lượng người dùng J7 tại Việt Nam đông đảo hơn so với các dòng điện thoại khác.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, người dùng khó tránh khỏi việc màn hình bị nứt do va chạm mạnh, hoặc màn hình xuất hiện những đốm đen, màn hình bị nhấp nháy hoặc xuất hiện sọc trắng đen. Đây chính là những dấu hiệu cảnh báo rằng màn hình điện thoại đã bị hư và đến lúc bạn cần phải thay màn hình mới.

ép kính J7 Pro

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro

 

Cấu trúc của màn hình Galaxy J7

Hiểu được cấu trúc màn hình của Galaxy J7 là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao hiểu biết của mình về điện thoại, mà còn giúp bạn có quyết định thay thế chính xác để tránh trường hợp bị lừa thay giá ép kính J7 Pro cao tại các cửa hàng thiếu uy tín.

Màn hình J7 được hãng thiết kế với 3 lớp chính

  •        Lớp màn hình hiển thị hình ảnh được xem là quan trọng nhất
  •        Lớp cảm ứng để nhận thông tin thao tác của người dùng
  •        Lớp kính cường lực bảo vệ bên ngoài giúp khói bụi, nước khó lọt vào điện thoại cũng như hạn chế lực do va đập mạnh

Trong đó, lớp cảm ứng và hiển thị hình ảnh được hãng tích hợp liền khối với nhau nên hiện nay, không có công nghệ nào có thể bóc tách riêng 2 lớp này ra để sửa chữa. Khối này sẽ được ép trực tiếp vào lớp cường lực bên ngoài, tất cả sẽ cấu thành nên màn hình Samsung Galaxy J7 Pro hoàn chỉnh

Vì thế khi nói đến thay hoặc ép kính J7 Pro, có nghĩa là cửa hàng sẽ thay cho bạn lớp kính cường lực bảo vệ. Tuy nhiên, mức độ thành công còn phụ thuộc vào màn hình cảm ứng, phải đảm bảo hoạt động bình thường.

ép kính J7 Pro

Hãy đảm bảo rằng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường trước khi thay mặt kính

Cách để biết màn hình cảm ứng vẫn hoạt động bình thường là khi quan sát bằng mắt thường, bạn không thấy hiện tượng sọc hoặc hình ảnh bị nhòe đi. Mọi thao tác cảm ứng thực hiện đều nhận lệnh nhanh chóng, rõ ràng, không có hiện tượng chậm trễ hoặc bị liệt, đơ. Hoặc đơn giản nhất, bạn có thể kiểm tra hoạt động của màn hình cảm ứng bằng cách nhấn *#06# trong giao diện cuộc gọi.

Khi nào cần ép kính J7 Pro? Khi nào cần thay màn hình J7 Pro?

Trong trường hợp điện thoại của bạn va đập với mặt cứng hoặc vật sắc nhọn khiến mặt kính bên ngoài bị nứt, bị bể nhưng hình ảnh hiển thị vẫn sắc nét, cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì lúc này, bạn chỉ cần thay ép kính J7 Pro là được.

Nếu như màn hình bị va đập như trường hợp trên, nhưng hình ảnh hiển thị giảm chất lượng, bị mờ bị nhòe, trên màn hình xuất hiện những đốm đen, sọc đen trắng, đồng thời cảm ứng hoạt động không còn nhạy như trước hoặc bị liệt thì lúc này, bạn cần phải thay màn hình Samsung Galaxy J7 Pro.

Cần biết gì trước và sau khi ép mặt kính J7Pro?

Trước khi mang điện thại đến tiệm để thay màn hình, bạn cần xem xét toàn bộ tính năng của máy như nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc, âm thanh, Micro, Bluetooth, 3G/4G, Wifi,… để biết được tổng quan hiện tại của máy nhằm nhờ cửa hàng sửa luôn một lần, giúp tiết kiệm thời gian của bạn. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn không bị các cửa hàng thiếu uy tín lừa gạt để bày vẽ thêm tiền sửa chữa.

ép kính J7 Pro

Dành thời gian để kiểm tra lại sau khi sửa xong

Giá ép kính J7 Pro hiện ở mức trung bình trên thị trường, dao động khoảng 400.000 VND đến 500.000 VND, thấp hơn so với màn hình của dòng Samsung khác. Vì thế, đừng tiếc tiền mà thay những linh kiện kém chất lượng.

Sau khi thay kính xong, bạn cần dành một ít thời gian để kiểm tra lại toàn bộ tính năng quan trọng của máy, đồng thời kiểm tra cả hình ảnh hiển thị và cảm ứng để đảm bảo rằng máy sẽ không phát sinh thêm vấn đề khi sử dụng.

LƯU Ý:

Kính cường lực có điểm yếu nằm ở những góc, cạnh vì thế khi sử dụng, bạn nên hạn chế để máy va đập quá nhiều ở những phần này. Tốt nhất bạn nên dùng ốp lưng chống va đập, cũng như dán thêm một mặt kính cường lực nữa ở bên ngoài để đảm bảo tổn hại là thấp nhất nếu có xảy ra. Ngoài ra, bạn nên hạn chế để chìa khóa chung với điện thoại trong túi quần, túi áo nhằm giảm thiểu việc rạn nứt có thể xảy ra.

Ép kính J7 Pro không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức về màn hình J7, hiểu được những điều quan trọng trước và sau khi thay màn hình để kéo dài tuổi thọ của màn hình mới thay.