Trong quá trình sử dụng Samsung S7, S7 Edge, đôi lúc bạn cần chụp ảnh màn hình để lưu lại thông tin, hình ảnh, những khoảnh khắc cần nhớ. Vậy làm thế nào để chụp màn hình trên Samsung S7 Edge. Viettopcare sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất.

#Cách 1: Sử dụng phím cứng

Đây là cách nhanh nhất để chụp hình, nhưng đòi hỏi phải sử dụng 2 tay cùng lúc, trong một số trường hợp sẽ rất bất tiện nếu bạn chỉ đang rãnh 1 tay.

Để chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S7 Edge, bạn chỉ cần kết hợp bấm và giữ hai phím: Phím nguồn và Phím Home. Máy sẽ tự động chụp ảnh màn hình lại và lưu ảnh trong thư viện.

cách chụp ảnh màn hình s7 edge

Bấm Nguồn và Home để chụp màn hình.

#Cách 2: Sử dụng tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp trên Samsung S7, S7 Edge

Đây là một trong những tính năng độc đáo được tích hợp trên Samsung S7 Edge, rất tiện lợi khi bạn không thể chạm trực tiếp và điện thoại như tay bị dính nước bụi, bẩn…

Để thực hiện được việc chụp màn hình S7 Edge trước tiên bạn cần phải kích hoạt tính năng Vuốt lòng bàn tay

Bước 1: Vào phần Cài đặt trong Menu máy.

Bước 2: Tìm vào mục Tính năng nâng cao

Bước 3: Chọn tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp và thay đổi trạng thái thành Bật

Sau khi đã kích hoạt bạn có thể trở về màn hình chính để kiểm tra tính năng đã hoạt động hay chưa, bạn có thể thao tác vuốt tay theo hình mình họa dưới đây

vuốt để chụp màn hình s7 edge

Phía trên là hai cách để bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc thú vị trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung S7 Edge, nếu bạn quan tâm đến màn hình bạn có thể xem thêm bài viết màn hình S7 Edge bao nhiêu inch nhé. Viettopcare hy vọng bạn tìm được thông tin hữu ích khi đọc bài Cách chụp màn hình Samsung S7 Edge này.