Giải pháp khắc phục màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả

Mặc dù Samsung Galaxy J7 Pro được xem là chiếc điện thoại ổn định, tính năng vượt trội so với đàn anh nhưng sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy bắt đầu bị loang màu, hoặc xuất hiện những đường kẻ sọc, hoặc bị chảy mực gây khó khăn trong việc sử dụng. Vậy bạn cần làm gì khi J7 Pro bị chảy mực?

Galaxy J7 Pro hiện nay vẫn được xem là một chiếc điện thoại tầm trung nổi bật, không chỉ vì thiết kế thời trang và chắc chắn, mà còn cả về cấu hình của máy khá cao, hoạt động ổn định.

Tuy nhiên dù sao đi nữa, đây vẫn là một thiết bị điện tử nên khó tránh khỏi các vấn đề phát sinh sau một thời gian sử dụng trong đó có hiện tưởng màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực. Đây được xem là lỗi khá nghiêm trọng vì không những ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, gây khó khăn trong quá trình sử dụng mà còn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của máy.

j7 pro bị chảy mực

Điện thoại Galaxy J7 Pro

 

Khi Samsung Galaxy J7 Pro gặp phải tình trạng này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết vì lúc này, hình ảnh hiển thị sẽ kém chất lượng, bị nhòe hoặc có những vết màu tím, đen hoặc hồng bị loan ra ở một số vùng của máy. Ban đầu, những vết màu này có kích thước khá nhỏ nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chúng bắt đầu loang ra nhiều hơn và từ từ loan ra khắp màn hình điện thoại.

Nguyên nhân khiến màn hình J7 Pro bị chảy mực

Hiện nay có khoảng 6 nguyên nhân phổ biến khiến màn hình J7 Pro chảy mực.

  •        Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi máy va chạm với vật cứng hoặc có cạnh sắc nhọn khiến máy phải chịu một tác động lớn từ bên ngoài.
  •        Bạn thường xuyên để vật có trọng lượng nặng trên màn hình của Galaxy J7 Pro.
  •        Bạn để máy tiếp xúc quá nhiều với nước hoặc các chất độc hại
  •        Bạn thường xuyên để máy trong túi quần hoặc túi áo có kích thước nhỏ
  •        Bạn đã từng thay màn hình điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro nhưng lại thay nhầm hàng kém chất lượng với linh kiện không chính hãng
  •        Sau một thời gian sử dụng, màn hình J7 giảm tuổi thọ và phát sinh lỗi. Đây là lỗi do hãng tuy nhiên trường hợp này là rất hiếm.

Giải pháp khắc phục tình trạng J7 Pro bị chảy mực

Nếu nghi ngờ nguyên nhân xảy ra sự cố là khách quan, do nhà sản xuất thì bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành chính hãng. Nếu còn thời gian bảo hành (1 năm tính từ ngày bắt đầu mua máy), bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên khi hết thời gian bảo hành, bạn sẽ chịu một khoản phí thay màn hình cao nhưng bù lại chất lượng sẽ được đảm bảo.

Nếu lỗi phát sinh là do màn hình từng thay kém chất lượng thì bạn nên tìm đến cửa hàng này để yêu cầu giúp đỡ theo chính sách bảo hành của họ (nếu có). Thế nhưng nếu hết thời gian bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa cũ không có chính sách này, bạn nên tìm đến một cửa hàng điện thoại uy tín để thay màn hình mới.

j7 pro bị chảy mực

Bạn nên đến cửa hàng uy tín để được thay màn hình chất lượng tốt

Tuy nhiên, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn vẫn là thay màn hình khi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực. Trong trường hợp này, bạn cần đến trung tâm bảo hành chính hãng của Samsung, hoặc nếu quá xa, bạn nên đến cửa hàng điện thoại uy tín gần nhà để tiết kiệm thời gian và được thay màn hình chất lượng.

Hiện giá thay màn hình Samsung Galaxy J7 Pro dao động không quá lớn và tùy thuộc vào cửa hàng, khoảng từ 1.600.000 VND đến 1.800.000 VND, thấp hơn giá thay màn hình các dòng điện thoại khác của Samsung.

Vì thế với những loại màn hình có giá rẻ hơn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thay để đảm bảo chất lượng tốt nhé.

Màn hình J7 Pro bị chảy mực không phải là tình trạng hiếm gặp với người dùng Việt Nam hiện nay. Vì thế khi rơi vào tình trạng này, bạn cần thay màn hình điện thoại tại các cửa hàng uy tín càng sớm càng tốt, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.