Thay màn hình Samsung S8 và những điều bất ngờ gây sốc

Samsung Galaxy S8 tuy được xem là một tuyệt phẩm của hãng tính tới thời điểm hiện tại nhưng vẫn phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là màn hình bị liệt cảm ứng hoặc xuất hiện những đốm đen, điểm chết hoặc bị liệt cảm ứng trên màn hình. Đây là dấu hiệu thông báo rằng đã đến lúc bạn cần thay màn hình Samsung S8.

Samsung Galaxy S8 hiện vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay mặc dù Samsung Galaxy S9 đã được hãng trình làng trong thời gian gần đây. Tuy được nhiều chuyên gia đánh giá là chiếc điện thoại có sự ổn định cao trong quá trình sử dụng so với những phiên bản trước nhưng S8 vẫn phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là bị liệt cảm ứng hoặc xuất hiện những chấm đen trên màn hình. Đây chính là dấu hiệu nhận biết rằng bạn cần phải thay màn hình Samsung Galaxy S8.

thay màn hình samsung s8

Điện thoại Samsung Galaxy S8

Sơ lược về màn hình của Galaxy S8

Màn hình này được hãng thiết kế với 3 lớp

  1.      Lớp mặt kính

Đây là lớp ngoài cùng có nhiệm vụ bảo vệ lớp cảm ứng và lớp màn hình hiển thị khỏi nước, bụi bẩn,… không bị rơi vào màn hình bên trong. Vì thế, đây được xem là lớp tiếp xúc nhiều nhất giữa người sử dụng và thiết bị.

Lớp mặt kính này thường được hãng thiết kế bằng kính cường lực nên có khả năng chịu được sự va đập khá cao.

  1.      Lớp cảm ứng

Đây là lớp quan trọng thứ 2 của điện thoại Samsung Galaxy S8. Lớp cảm ứng có nhiệm vụ là tiếp nhận những thao tác của người dùng.

Lớp cảm ứng có kích thước khá mỏng manh và được ép liền với lớp hiển thị. Vì thế hiện nay, chưa có công nghệ nào để tách lớp này riêng biệt cũng như thay thế nếu bị lỗi. Do đó khi hỏng lớp này, bạn chỉ còn cách là thay toàn bộ màn hình cảm ứng của Galaxy S8 thì mới có thể khắc phục được hư hỏng phát sinh.

  1.      Lớp màn hình hiển thị

Đây là lớp trong cùng của màn hình với chức năng chính là hiển thị hình ảnh của màn hình Samsung. Vì thế, lớp màn hình hiển thị được xem là quan trọng nhất trong chiếc điện thoại và nếu xảy ra hư hỏng, bạn cũng chỉ còn cách là mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và thay màn hình chất lượng thì mới có thể sử dụng bình thường như ban đầu.

thay màn hình samsung s8

Màn hình S8

Nguyên nhân màn hình bị hư hỏng

Hiện nay có khoảng 3 nguyên nhân chính khiến màn hình bị hư và bạn buộc phải thay màn hình S8 plus, S8.

  •        Do bạn vô ý trong khi sử dụng đánh rơi điện thoại với cạnh sắc nhọn hoặc va đập vào bề mặt cứng, hoặc cũng có thể là do tiếp xúc quá nhiều với nước
  •        Bạn thường xuyên để vật có trọng lượng lớn hoặc sắc nhọn trên màn hình điện thoại
  •        Bạn để điện thoại thường xuyên ở nơi có nhiều khói bụi hoặc có nhiệt độ cao nhưng diện tích lại quá nhỏ như cốp xe

Dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay màn hình Samsung S8

Nếu điện thoại xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây thì đồng nghĩa với việc, bạn cần thay màn hình Samsung S8 plus càng sớm càng tốt thì mới có thể dùng như bình thường

  •        Màn hình bỗng nhiên bị liệt cảm ứng một nửa hoặc toàn bộ
  •        Trên màn hình xuất hiện những đốm đen với nhiều kích thước khác nhau hoặc có một vài điểm bị liệt trên màn hình.
  •        Màn hình điện thoại tối và hình ảnh hiển thị chỉ có 2 màu đen trắng.
  •        Màn hình xuất hiện những đường kẻ sọc dọc, sọc ngang

Như đã đề cập bên trên, khi có những dấu hiệu này thì bạn cần tìm đến cửa hàng điện thoại uy tín để thay màn hình Samsung S8 nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, cũng như được thay thế màn hình chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Hiện nay, giá thay màn hình Samsung Galaxy S8 khá cao, khoảng từ 4 triệu đồng trở lên nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đến cửa hàng thay màn hình nhé.

thay màn hình samsung s8

Giá thay màn hình khá cao

Thay màn hình S8 là vấn đề thường gặp ở nhiều người hiện nay sau một thời gian sử dụng. Vì thế, khi có những dấu hiệu cảnh báo màn hình bị hư, bạn cần tìm đến trung tâm sử chữa uy tín để được thay màn hình chất lượng.